Du lịch Côn Đảo mùa nào đẹp nhất?

Côn Đảo - Một trong những hòn đảo hấp dẫn khách du lịch bậc nhất của Việt Nam. Côn Đảo được biết đến với những bãi biển trong vắt, cát trắng mịn làm say mê không chỉ khách trong nước mà cả những du khách nước ngoài, một khi đã đến đây thì không còn muốn quay trở về.

du lịch côn đảo mixtourist

Hôm nay, hãy cùng MixTourist đi tìm hiểu các kiểu thời tiết ở Côn Đảo và xem nên đến Côn Đảo và mùa nào là đẹp nhất nhé!

1. Nhiệt độ ở Côn Đảo

Các dự báo thời tiết trên internet về Côn Đảo thường khó chính xác. Điều này do thiếu nguồn lực và vị trí rất đặc biệt của Côn Đảo nằm tại hợp lưu của hai dòng hải lưu  làm cho để có dự báo thời tiết chính xác rất khó thực hiện. 

Côn Đảo có 2 hai mùa:

- Mùa mưa (tháng 6 đến tháng 11) có gió Tây Nam. Vào mùa mưa, các trận mưa ở Côn Đảo chủ yếu là mưa rào kéo dài không quá 1 giờ đồng hồ, các thời gian khác trong ngày vẫn có ánh nắng chan hòa. Mưa ít nhất vào tháng 1. Bầu trời có một chút mây trong 95% thời gian của ngày, và luôn luôn mát mẻ. 

du-lich-con-dao-mixtourist

- Mùa khô (tháng 12 đến tháng 5 năm sau) có gió mùa Đông Bắc. Nhiệt độ trung bình mùa khô ở Côn Đảo là 26,9 °C. Nhiệt độ cao nhất của một ngày thường vào khoảng 31oC vào ban ngày (tháng 5 là tháng oi bức nhất, có khi lên tới 34oC) và thấp nhất là khoảng 27oC vào ban đêm. Nhiệt độ nước biển khoảng 25,7 °C đến 29,2 °C.

2. Du lịch Côn Đảo mùa mưa

Vào mùa mưa, thời gian hợp lý nhất để đi du lịch Côn Đảo là từ tháng 6 đến tháng 9. Thời gian này mưa ở Côn Đảo khá ít  và không kéo dài, hết mưa trời lại có nắng ấm ngay.

Nếu bạn đến Côn Đảo vào thời gian này, bạn nên tham gia các tour tham quan trên biển, lặn ngắm san hô và khám phá đảo hoang. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội ngắm rùa Vích từ khắp các nơi về Côn Đảo đẻ trứng vào ban đêm.

du-lich-con-dao-mixtourist

>> Xem ngay các tour du lịch côn đảo tháng 7 tại đây!

3. Du lịch Côn Đảo mùa khô

Du lịch vào thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 là thời gian hợp lý nhất  để đến Côn Đảo vào mùa khô. Tuy nhiên thời tiết khá nắng nên bạn nhớ phải mang kèm theo các đồ dùng cần thiết để tránh nắng và đặc biệt là không được ra ngoài vào giữa trưa nếu bạn không muốn bị say nắng nhé!

Các hoạt động như tắm biển, lặn ngắm san hô, câu cá, chèo thuyển, tham quan các đảo hoang... là những hoạt động rất được du khách ưa thích bất kể mùa nào trong năm.

du-lich-con-dao-mixtourist

>> Xem ngay các tour du lịch côn đảo tháng 5 tại đây!

4. Có nên đi du lịch Côn Đảo từ tháng 10 đến tháng 2

Mặc dù từ tháng 10 đến tháng 2, ở Côn Đảo thường hay có sóng lớn, nhưng thời gian này ít mưa, có nắng, khá thuận lợi cho các hoạt động du lịch.

Vào mùa này, vùng biển Vịnh Công Sơn sẽ hay có sóng lớn nhưng vùng biển phía Tây và Tây Nam lại rất bình yên. Vì thế bạn có thể ghé thăm bãi biển Đầm Trấu hoặc hòn Tre Lớn, hòn Tre Nhỏ tuyệt đẹp.

du-lich-con-dao-mixtourist

>> Mời bạn xem hết các tour du lịch Côn Đảo giá rẻ 2018 được du khách quan tâm nhất của MixTourist tại đây!

Bạn còn chời gì nữa, hãy một lần đến với Côn Đảo đểm cảm nhật vẻ đẹp chốn thiên đường nơi đây. 

Hoặc

CHAT ONLINE NGAY

Hệ thống đang cập nhật dữ liệu
    Du lịch Côn Đảo cùng Azbooking

    Du lịch Côn Đảo cùng Azbooking