Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 0974 910 891

Skype Me™!

Văn phòng TP.HCM - 090 457 8388

Skype Me™!

Tour khác - 0975 820 479

Đặc sản từ các loài ốc Côn Đảo

 

Đến thăm Côn Đảo, đi tour Côn Đảo, ngồi bên bãi biển lộng gió dưới nắng chiều vàng nhạt, nghe tiếng sóng vỗ rì rào, thưởng thức món ốc vú nàng nướng, ốc ngọt luộc, gỏi ốc đá... Vị dai, giòn, ngọt, bùi béo của những loài ốc ở Côn Đảo sẽ khiến thực khách ăn rồi lại muốn ăn thêm.


Du lịch Côn Đảo thưởng thức đặc sản ốc

 

Ảnh: Thưởng thức món ốc dân dã mà ngọt ngon


Land tour Côn Đảo - Tour du lịch Côn Đảo - Ốc Vú nàng Côn Đảo

 

Ảnh: Du lịch Côn Đảo thưởng thức đặc sản Côn Đảo: Vú nàng


Nói đến ốc ở  Côn Đảo, người ta nghĩ ngay đến loài ốc vú nàng. Trước đây, những món ăn từ ốc vú nàng chỉ để dành dâng lên vua chúa, sau này, nó trở thành món ăn đặc sản ở Côn Đảo. Ốc vú nàng có thể chế biến thành nhiều món ngon như: nướng mỡ hành, luộc, trộn gỏi... Giá ốc vú nàng tại các quán chợ đêm khoảng 50-1000 ngàn/đĩa.

 

Land tour Côn Đảo - Tour du lịch Côn Đảo - Đặc sản Côn Đảo - Ốc tai tượng

 

Ảnh: Du lịch Côn Đảo thưởng thức ốc tai tượng


Đến thăm Côn Đảo, đi tour Côn Đảo, ngồi bên bãi biển lộng gió dưới nắng chiều vàng nhạt, nghe tiếng sóng vỗ rì rào, thưởng thức Vú nàng nướng. Vú nàng dai, giòn, ngọt; đặc biệt những con ngậm sữa sẽ cho vị bùi béo không sao diễn tả...

 

Land tour Côn Đảo - Tour du lịch Côn Đảo - Đặc sản Côn Đảo - Ốc tai tượng

 

Ảnh: Du lịch Côn Đảo thưởng thức ốc tai tượng

 

Ốc đá, hay còn gọi là trai tai tượng vàng cũng “lấy lòng” nhiều thực khách khi đến  du lịch Côn Đảo. Ngư dân Côn Đảo chỉ được phép khai thác những con ốc đá có kích thước từ 14cm trở lên và thời điểm khai thác là từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau. Ốc lớn có thể nặng đến 10kg. Ốc đá có thể nấu lẩu, xào sả, xào mẻ... Trai tai tượng là một món ăn bổ dượng với bị ngọt bùi. Giá trai tai tượng khoảng 200 ngàn đồng/đĩa.

 

Land tour Côn Đảo - Tour du lịch Côn Đảo - Đặc sản Côn Đảo - Ốc ngọt

 

Ảnh: Du lịch Côn Đảo thưởng thức ốc ngọt

 

Các loại hải sản như: ốc ngọt, ốc hương, ốc len ở  Côn Đảo cũng có vị ngon rất riêng. Món ốc xào dưa, ốc nướng, cháo ốc, gỏi ốc, lẩu ốc đều rất thu hút thực khách.

 

Land tour Côn Đảo - Tour du lịch Côn Đảo - Đặc sản Côn Đảo - Ốc vú nàng - Cellana testudinaria

 

Ảnh: Du lịch Côn Đảo thưởng thức ốc nướng thơm ngon

 

Xem thông tin về tàu Côn Đảo 09 và tàu Côn Đảo 10 hiện đại, cùng lịch tàu chuyến Vũng Tàu - Côn Đảo được cập nhập hàng tháng tại đây: Vé tàu đi Côn Đảo.

Tham khảo một số Tour du lịch Côn Đảo của Land tour Côn Đảo tại đây: Tour du lịch Côn Đảo để tìm hiểu lịch sử, đến với thiên nhiên hoang sơ trong lành của núi rừng hải đảo, và thưởng thức nhiều đặc sản tuyệt ngon.


(Theo: Hoàng Thị Lương - Landtourcondao.com)

CÁC TIN KHÁC

Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô