Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 0974 910 891

Skype Me™!

Văn phòng TP.HCM - 090 457 8388

Skype Me™!

Tour khác - 0975 820 479

Ghé chợ Côn Đảo thưởng thức những món quà quê

 

Đến du lịch Côn Đảo, du khách không chỉ gây ấn tượng với khung cảnh thiên nhiên trong trẻo, hoang sơ, những khu di tích lịch sử nổi tiếng, mà còn bởi văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng. Chợ Côn Đảo là nơi những “tín đồ” ăn vặt nên ghé qua vì ở đây có rất nhiều món ngon độc đáo

 

Land tour Côn Đảo - Tour du lịch Côn Đảo - Ăn vặt chợ Côn Đảo - Bánh ướt ngọt Bến Tre

 

Ảnh: Du lịch Côn Đảo thưởng thức bánh ướt ngọt được làm từ bột đậu xanh, bột năng, bột nếp,màu xanh của nước lá dứa, dừa bào nhỏ và mè rang

 

Ai đã từng tới chợ Côn Đảo đều thích thú bởi du khách có thể thưởng món bánh bột lọc, bánh phu thê nổi tiếng của Huế; bánh ít lá gai nhân đậu xanh của Bình Định; bánh ướt ngọt của Bến Tre; chè bưởi của An Giang… Nét lạ là các món ăn đều được nấu theo khẩu vị đặc trưng của từng vùng, miền. Người dân ở Côn Đảo đa phần là dân tứ xứ, đến đây tạo dựng cuộc sống mới ở vùng đất linh thiêng mang vẻ đẹp hoang sơ. Cũng vì vậy mà mỗi phương lại mang theo đặc sản vùng miền của mình. Nhiều người làm các món ăn truyền thống quê hương để bán và cũng là một cách vơi đi nỗi nhớ quê.

 

Land tour Côn Đảo - Tour du lịch Côn Đảo - Ăn vặt chợ Côn Đảo - Chè

 

Ảnh: Du lịch Côn Đảo thưởng thức những ly chè to, ăn đến no vẫn thèm

 

Trong khu chợ ấy, những ly chè óng chè trôi nước, chè bà ba, chè bông cau óng ả, đẹp mà ngon một cách tinh tế khiến thực khách phương xa tới du lịch Côn Đảo, đi  tour Côn Đảo có dịp ghé qua chợ không khỏi bồi hồi, xao xuyến… Ly chè bưởi sánh đậm vị đường thốt nốt, giòn thơm mùi cùi bưởi. Rồi cả bánh cuốn ngọt ngọt béo béo, chấm với muối mè hay đậu phộng. Bánh ướt ngọt cái nào cái nấy ra lò nóng hổi thơm lừng. Ăn rồi muốn ăn thêm cái nữa, cái nữa. Hay món xôi lá cẩm kẹp bánh kẹp giòn,  bánh bò,… Những món ngon này chủ yếu bán vào buổi sáng và chẳng bao giờ lo ế hàng.

 

Land tour Côn Đảo - Tour du lịch Côn Đảo - Ăn vặt chợ Côn Đảo - Bánh ít lá gai

 

Ảnh: Bánh ít lá gai nhân đậu xanh được làm từ gạo nếp, đậu xanh gói trong lá lồ ồ sẵn có ở đảo.

 

Sẽ thật tiếc khi đến du lịch Côn Đảo, mà chưa có dịp tới chợ Côn Đảo để thưởng thức các món ăn vặt để biết về người dân bản xứ, về văn hoá vùng miền, đất nước.

 

Land tour Côn Đảo - Tour du lịch Côn Đảo - Ăn vặt chợ Côn Đảo - Bánh kẹp xôi lá cẩm

 

Ảnh: Du lịch Côn Đảo thưởng thức bánh kẹp xôi lá cẩm, vừa ngon vừa đẹp mắt

 

Xem thông tin về tàu Côn Đảo, cùng lịch tàu chuyến Vũng Tàu - Côn Đảo được cập nhập hàng tháng tại đây: Vé tàu đi Côn Đảo.

Tham khảo một số tour Côn Đảo của Land tour Côn Đảo tại đây: Tour du lịch Côn Đảo để đến với thiên nhiên hoang sơ trong lành, và tham quan, tìm hiểu lịch sử qua các di tích và thưởng thức những món đặc sản và quà quê tuyệt ngon trên hòn đảo thiên đường này nhé!

 

(Hoàng Thị Lương - Land tour Côn Đảo)

CÁC TIN KHÁC

Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô