Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 0974 910 891

Skype Me™!

Văn phòng TP.HCM - 090 457 8388

Skype Me™!

Tour khác - 0975 820 479

Nhà tù Côn Đảo - điểm du lịch hấp dẫn

 

Báo Clarin của Argentina vừa có bài viết về Nhà tù Côn Đảo. Nhà tù Côn Đảo là địa danh lịch sử nổi tiếng từ thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Ngày nay "địa ngục trần gian" tại Côn Đảo này đã trở thành một địa danh du lịch hấp dẫn tại Việt Nam.

 

Nhà tù Côn Đảo

 

Ảnh: Trại Phú Hải -Nhà tù Côn Đảo

 

Trong suốt hơn một thế kỷ, Côn Đảo được biết đến với tên gọi "địa ngục trần gian". Tuy nhiên, hiện Côn Đảo đang nỗ lực phát triển du lịch Côn Đảo dựa vào những thế mạnh tiềm năng của mình với những bãi biển hoang sơ và các khu rừng nguyên sinh xanh ngút ngàn, cũng như những giá trị lịch sử.

 

 

Land tour Côn Đảo - Tour du lịch Côn Đảo - Biển Côn Đảo

 

Ảnh: Du lịch Côn Đảo ngắm cảnh biển với cát vàng, biển xanh, mây trắng

 

Ngày nay, Côn Đảo là một quần đảo yên bình. Hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Côn Đảo là đảo Côn Sơn hay còn gọi là Côn Lôn. Hàng năm, Côn Đảo đón khoảng 50.000 lượt khách tới du lịch Côn Đảo, đi tour Côn Đảo tới tham những bãi biển hoang sơ, những khu rừng nhiệt đới, lặn ngắm san hô, xem rùa biển đẻ trứng... Ngoài ra, du khách cũng có thể tận mắt chứng kiến một quá khứ kinh hoàng đằng sau những bức tường của các nhà tù Côn Đảo.

 

Nhà tù Côn Đảo

 

Ảnh: Du lịch Côn Đảo thăm di tích lịch sử Bagne I (Trại Phú Hải) - Nhà tù Côn Đảo

 

Chỉ với vẻn vẹn 52 km2, nơi đây từng có tới 8 nhà tù với đủ loại tra tấn dã man, rùng rợn, phi nhân tính. Nhà tù Côn Đảo là minh chứng về tội ác dã man mà thực dân Pháp cũng như chính quyền tay sai Mỹ đã gây ra. Kể từ khi được thực dân Pháp xây dựng vào năm 1862 cho tới năm 1975, hệ thống nhà tù Côn Đảo đã giam giữ 200.000 tù nhân, đa phần là tù nhân chính trị đã bị giam giữ tại Côn Đảo, trong đó có hơn 22.000 người đã chết trên mảnh đất bi hùng này.

 

Nhà tù Côn Đảo

 

Ảnh: Ông bà Smith - Brad Pitt và Angelina Jolie du lịch Côn Đảo và ghé thăm Nhà tù Côn Đảo

 

Những ngày của tháng 4 -1975, trong không khí của cuộc tổng tiến công nổi dậy giải phóng hoàn toàn đất nước, tất cả quần chúng nhân dân yêu nước và các tù nhân tại nhà tù Côn Đảo đã đứng lên giải phóng đảo, chấm dứt 113 năm lao tù. Vào cuối những năm 90 của thế kỷ trước, nhà tù Côn Đảo đã được khôi phục lại để du khách du lịch Côn Đảo, đi tour du lịch Côn Đảo có thể tới thăm, tìm hiểu về lịch sử Việt Nam.

 

nhà tù côn đảo

 

Ảnh: Hầm xay lúa  ở Bagne I (Trại Phú Hải) - Nhà tù Côn Đảo

 

Xem thông tin về tàu Côn Đảo, cùng lịch tàu chuyến Vũng Tàu - Côn Đảo được cập nhập hàng tháng tại đây: Vé tàu đi Côn Đảo.

Tham khảo một số Tour du lịch Côn Đảo của Land tour Côn Đảo tại đây: Tour Côn Đảo để đến với thiên nhiên hoang sơ trong lành, và tham quan, tìm hiểu lịch sử qua các di tích như Nhà tù Côn Đảo, Cầu Ma Thiên Lãnh, Cầu tàu 914, Nhà Công Quán, Dinh Chúa Đảo, Sở Rẫy, Sở Cò... và nghe hướng dẫn viên du lịch Côn Đảo kể những câu chuyện bi hùng, cùng những tấm lòng nhân ái, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau dù trong hoạn nạn của người tù Côn Đảo.

CÁC TIN KHÁC

Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô