Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 0974 910 891

Skype Me™!

Văn phòng TP.HCM - 090 457 8388

Skype Me™!

Tour khác - 0975 820 479

Bảo tồn thiên nhiên ở Côn Đảo

 

Côn Đảo sở hữu một quần thể 16 hòn đảo với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Côn Đảo với Vườn Quốc gia diện tích gần 20.000 ha, cùng hơn 200km chiều dài bờ biển bao quanh cùng nhiều bãi tắm còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ... Côn Đảo là điểm đến thu hút du khách trong nước và Quốc tế, được nhiều tạp chí du lịch uy tín Thế giới bình chọn là hòn đảo bí ẩn và quyến rũ nhất hành tinh.

 

 

Côn Đảo hiện sở hữu nhiều động, thực vật, sinh vật quý hiếm như cá voi xanh, cá heo, bò biển, sóc mun, rùa Vích, bồ câu nicoba... Côn Đảo được đưa vào danh sách "các vùng được ưu tiên bảo vệ cao nhất" trong hệ thống các vùng bảo vệ biển của ngân hàng thế giới.

 

Rất nhiều tuyến điểm du lịch rừng và biển Côn Đảo. Ngoài du lịch tâm linh gắn liền di sản quốc gia là Nhà tù Côn Đảo, chùa Núi Một, nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương... du khách du lịch Côn Đảo có thể bơi lội, lặn ngắm san hô, leo núi, ngắm các loài chim, động thực vật quý hiếm để thưởng ngoạn các hệ sinh thái ở Vườn Quốc gia Côn Đảo, xem hang động hay đi thuyền, ca nô ra các hòn đảo nhỏ thuộc quần thể Côn Đảo xem vích đẻ trứng...

 

Land tour Côn Đảo - Tour du lịch Côn Đảo - Bồ câu Nicoba

 

Ảnh: Bồ câu Nicoba

 

Sống gần gũi với thiên nhiên thanh khiết, tươi đẹp vốn có ấy, người dân Côn Đảo rất có ý thức chấp hành pháp luật, giữ gìn và bảo tồn các giá trị mà tài nguyên thiên nhiên đã ưu đãi và ban tặng. Huyện Côn Đảo thường xuyên phát động, tuyên truyền với quần chúng về phát triển du lịch Côn Đảo, bảo vệ môi trường thiên nhiên.

 

Người dân Côn Đảo cũng ý thức rất rõ về tầm quan trọng sự tồn tại của rừng quốc gia Côn Đảo việc điều tiết và cung cấp nguồn nước ngọt cho các hồ nước ngầm ở đây. Mà ngoài đảo, nước ngọt rất quý, hiếm!

 

Chính quyền địa phương cũng tạo điều kiện hỗ trợ ngư dân chuyển đổi ngành nghề sang làm du lịch biển bằng cách đầu tư đóng thuyền du lịch đưa khách tham quan các danh thắng ở các hòn đảo nhỏ xung quanh, mở các lớp đào tạo chương trình lái tàu chở khách, kỹ năng giới thiệu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Côn Đảo, mở nhiều lớp tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức việc bảo vệ sinh thái môi trường rừng và biển. Từ đó góp phần giúp người dân Côn Đảo được hưởng lợi từ môi trường thiên nhiên. Nhờ đó, việc bảo vệ, gìn giữ thiên nhiên Côn Đảo ngày càng phát huy được tác dụng.

 

Du lịch Côn Đảo - Xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo

 

Ảnh: Khách du lịch Côn Đảo thả những chú rùa Vích con về với biển

 

Tham khảo một số tour Côn Đảo của Land tour Côn Đảo tại đây: Tour du lịch Côn Đảo để tận hưởng những ngày bình yên trong không gian yên tĩnh trong lành của thiên nhiên hoang sơ, và tham quan, tìm hiểu lịch sử qua các di tích.

 

(Hoàng Thị Lương - Land tour Côn Đảo)

 

CÁC TIN KHÁC

Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô