Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 0974 910 891

Skype Me™!

Văn phòng TP.HCM - 090 457 8388

Skype Me™!

Tour khác - 0975 820 479

Canh lửa Côn Đảo

 

Mùa khô ở Côn Đảo thường kéo dài từ tháng mười một đến tháng tư âm lịch hằng năm. Đây là mùa tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy rừng

 

Côn Đảo có 6.043 ha diện tích rừng, với 2 kiểu: rừng kín nửa rụng lá mưa ẩm nhiệt đới và rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới. Do địa hình dốc, độ ẩm không khí thấp, trong rừng không có nguồn nước dự trữ, thảm lá dày, tích tụ qua nhiều năm nên rừng rất dễ bắt lửa trong mùa nắng. Vì vậy cứ mỗi đầu mùa khô, công tác phòng chống cháy rừng luôn được các ngành chức năng và Vườn Quốc Gia Côn Đảo chú trọng xây dựng, triển khai chặt chẽ.

 

Côn Đảo - Du lịch Côn Đảo

Ảnh: Rừng Côn Đảo

 

Anh Trần Văn Điền - nhân viên đội cơ động phòng chống cháy rừng thuộc Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo - hằng ngày đều có mặt tại chòi canh lửa đặt trên đỉnh núi cao gần sân bay Côn Sơn. Ở trên này heo hút, anh chỉ có cái radio làm bạn. Với bộ đàm và ống nhòm trên tay, anh luôn sẵn sàng thông báo, đánh kẻng báo động khi phát hiện những cột khói.

 

Thực hiện công điện phòng chống cháy rừng, các anh kiểm lâm Côn Đảo đã xây dựng mới hoặc sửa chữa các chòi canh lửa, thi công lắp đặt các biển báo cấm lửa và các bảng dự báo chống cháy rừng. Thường xuyên lau chùi, bảo quản, vận hành trang thiết bị đã được cấp nhằm phục vụ tốt cho công tác phòng chống cháy rừng.

 

Đối với Côn Đảo, rừng rất quan trọng. Nếu không bảo vệ rừng tốt, để xảy ra cháy rừng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân trên đảo, và du lịch Côn Đảo. Để công tác phòng cháy chữa cháy rừng đạt hiệu quả, công tác tuyên truyền được đặt lên hàng đầu, để người dân nắm bắt được nhiệm vụ cơ bản và trách nhiệm của mỗi người.

CÁC TIN KHÁC

Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô