Categories: Tin tức
      Date: 24 / 02 / 2016 - 18:40:37
     Title: Thân bàng hằn vết thời gian trên Côn Đảo
Ở Côn Đảo ngoài những di tích lịch sử như nhà tù Côn Đảo gắn với quá trình đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Côn Đảo còn được biết đến với hàng chục cây bàng di sản cổ thụ 130-150 tuổi hai ba người ôm không xuể.

 

Ở Côn Đảo ngoài những di tích lịch sử như nhà tù Côn Đảo gắn với quá trình đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Côn Đảo còn được biết đến với hàng chục cây bàng di sản cổ thụ 130-150 tuổi hai ba người ôm không xuể.

 

Land tour Côn Đảo - Tour du lịch Côn Đảo - Nhà tù Côn Đảo

 

Ảnh: Du khách du lịch Côn Đảo thăm Nhà tù Côn Đảo trong mùa lá bàng chuyển mà đỏ

 

Côn Đảo có 79 cây cổ thụ được công nhận là "cây di sản" vào năm 2012. Đến du lịch Côn Đảo, bạn sẽ có dịp được nghe những câu chuyện của cây bàng gắn với cuộc sống của những người tù Côn Đảo. Những chiếc lá bàng rụng trong ngày giá rét được tù nhân lượm về lót trên nền đá của trại giam nhà tù Côn Đảo để nằm, và chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Quả bàng và những chiếc lá bàng non có khi còn được dùng lót dạ qua ngày, bổ sung vitamin. Lá bàng còn để chép những vần thơ hay viết thông tin liên lạc giữa những bạn tù. Mùa cây bàng thay lá được những người tù Côn Đảo ghi dấu tháng năm trôi qua chốn địa ngục trần gian giữa biển khơi.

 

Land tour Côn Đảo - Tour du lịch Côn Đảo

 

Ảnh: Du lịch Côn Đảo - Những hàng bàng và hoa giấy làm dịu mát cả con đường

 

Cây bàng mọc thành hàng thẳng tắp dọc theo những con đường ven biển  Côn Đảo lộng gió, trước cửa nhà dân và có mặt ở mọi ngóc ngách đường phố.

 

Du lịch Côn Đảo - Bàng

 

Gốc bàng ở Côn Đảo được quét vôi để bảo vệ trước sự tấn công của côn trùng, nấm mốc và một số loại bệnh gây hại cho cây.

Tour Côn Đảo - Tour du lịch Côn Đảo - Đường Tôn Đức Thắng - Mứt hạt bàng

 

Ảnh: Du lịch Côn Đảo - Những hàng bàng xanh mướt sum suê ở đường Tôn Đức Thắng

 

Đến với Côn Đảo, đi tour du lịch Côn Đảo bạn sẽ được đi dạo,hay thả thơi đạp xe ngắm những dãy phố, con đường với hàng bàng cổ thụ, thân xù xì, tàn lá xanh mướt sum suê rợp bóng cả con đường càng tô đậm thêm không gian cổ kính, hoang sơ, trầm mặc cho Côn Đảo.

 

Du lịch Côn Đảo - Bàng

 

Ảnh: Du lịch Côn Đảo - Cây bàng Côn Đảo


Quả bàng Côn Đảo còn tạo thêm thu nhập và cải thiện đời sống người dân Côn Đảo. Và ý nghĩa hơn, mứt hạt bàng Côn Đảo đã trở thành món quà đặc sản mang đậm dấu ấn Côn Đảo cho du khách khi đến du lịch Côn Đảo, tham gia các tour Côn Đảo.

 

Du lịch Côn Đảo - Mứt hạt bàng Côn Đảo

 

Ảnh: Du lịch Côn Đảo: Thưởng thức đặc sản Côn Đảo - Mứt hạt bàng


Xem thông tin về tàu Côn Đảo, cùng lịch tàu chuyến Vũng Tàu - Côn Đảo được cập nhập hàng tháng tại đây: Vé tàu đi Côn Đảo.

Tham khảo một số Tour du lịch Côn Đảo của Land tour Côn Đảo tại đây: Tour du lịch Côn Đảo để tìm hiểu lịch sử, ngắm những hàng bàng cổ thụ trong không gian cổ kính và tìm về với thiên nhiên hoang sơ trong lành của núi rừng hải đảo.

 

(Hoàng Thị Lương - Landtourcondao.com)

Keywords: côn đảo, tour côn đảo, du lịch côn đảo, tour du lịch côn đảo, nhà tù côn đảo
Description: Mix Tourist - Land tour Côn Đảo cung cấp dịch vụ du lịch Côn Đảo